• Email
  client_support@athenaretailconsulting.com
 • Hotline
  0903 980 025
 • VN | EN
Trang chủTư vấnChiến lược bán lẻChiến lược tổng thể bán lẻ

CHIẾN LƯỢC TỔNG THỂ BÁN LẺ

Giới thiệu chung

Các nhà bán lẻ tiếp tục mở rộng thị trường, đa dạng mô hình và cách thức hoạt động, đổi mới, mở rộng danh mục sản phẩm, dịch vụ để thúc đẩy tăng trưởng và cạnh tranh tốt hơn. Mức độ phức tạp của thị trường bán lẻ ngày càng tăng khiến cho thách thức mà các tổ chức bán lẻ đối mặt trong việc hình thành một chiến lược tổng thể hiệu quả là ngày càng lớn

Đối với những công ty bán lẻ hàng đầu, chiến lược tổng thể được xác định là một tập hợp bao gồm các quyết định, bước hành động cụ thể nhằm mở rộng quy mô hoạt động và, tạo điều kiện để những bộ phận chức năng, đơn vị kinh doanh vận hành tốt nhất, giúp tổ chức đạt được nhiều thành công, vượt qua những đối thủ trên thị trường. Để khai thác năng lực của mình, các nhà bán lẻ hiện nay đang tập trung vào phát triển những chiến lược tổng thể mà ở đó có sự liên kết chặt chẽ với tầm nhìn, mục tiêu rõ ràng, và tham vọng vươn xa trong tương lai.

Nếu được thiết lập và triển khai hợp lý, thì chiến lược tổng thể sẽ luôn hiện diện trong “trái tim và tâm trí” của tổ chức.

Chúng tôi làm được gì

Đội ngũ chuyên gia về chiến lược bán lẻ của ARC chúng tôi luôn nắm bắt nhanh chóng những cơ hội mang tính thử thách nhất của đối tác khách hàng, bằng cách xác định và mô hình hóa những sáng kiến đột phá để mang đến sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh bền vững. Giải pháp Chiến lược Tổng thể bao gồm:

 • Phân tích về đối thủ cạnh tranh: ARC cung cấp những phân tích chuyên sâu và toàn diện về thị trường cũng như về tình hình cạnh tranh, về toàn bộ chuỗi giá trị, cùng các giải pháp thực tiễn tốt nhất và xu hướng văn hóa trong các tổ chức bán lẻ ở hiện tại. Phương pháp phân tích của chúng tôi có nhiều ưu điểm hơn mô hình SWOT điển hình trong việc xác định vị thế của nhà bán lẻ / bộ phận / đơn vị kinh doanh và các đối thủ cạnh tranh trong thị trường.
 • Xác định người mua hàng/ khách hàng mục tiêu: sử dụng những nghiên cứu có sẵn hay thực hiện các nghiên cứu mới, kết hợp phân tích dữ liệu nội bộ về khách hàng, ARC sẽ hỗ trợ đội ngũ điều hành phát triển các phân khúc khách hàng tiềm năng nhất một cách rõ ràng và cụ thể, lấy đó làm yếu tố cho sự tăng trưởng trong tương lai.
 • Tạo sự khác biệt trong cung ứng sản phẩm/ dịch vụ: nghiên cứu và phân tích để tìm thấy sự khác biệt trong cung ứng sản phẩm / dịch vụ, cải thiện trải nghiệm mua sắm và quy trình định giá. ARC còn tận dụng phân tích chiến lược để xác định cách thức cung ứng sản phẩm/ dịch vụ nào tốt nhất, có nhiều đặc tính riêng biệt nhất, khác biệt nhất trong số những chiến thuật của công ty, và xác định vị thế trên "bản đồ" bán lẻ hay thị trường bán lẻ. Cũng như làm thế nào để đưa ra những đề xuất và tạo dựng giá trị cho công ty.
 • Đạt các mục tiêu về hiệu suất: thiết lập một bộ các chỉ số tài chính và phi tài chính được cân đối cùng các mục tiêu được tích hợp với chiến lược thẻ điểm cân bằng của công ty.
 • Thực thi các chiến lược và sáng kiến: xây dựng và triển khai một bộ những chiến lược, sáng kiến trọng tâm bao gồm nhưng không giới hạn trong chức năng bán hàng, tiếp thị, vận hành bán lẻ, hậu cần và phát triển, đào tạo nhân viên.
 • Thiết lập kế hoạch huy động nguồn lực: ARC giúp xây dựng một kế hoạch huy động nguồn lực bao gồm việc xác định một lộ trình thực hiện với những mục tiêu cần đạt được, xác định các nhà đầu tư và các bên liên quan, cũng như những mối quan hệ hợp tác bên trong, bên ngoài tổ chức và các chủ sở đóng vai trò chủ chốt.
 • Kiểm tra độ phù hợp của văn hóa tổ chức: đánh giá năng lực và sự sẵn sàng của tổ chức trong việc tiếp nhận, nắm bắt chiến lược tổng thể, đồng thời chỉ ra mọi rủi ro đang hiện hữu và các kế hoạch dự phòng cần thiết.
 • Xây dựng mô hình bền vững trong hoạch định, làm mới chiến lược: một mô hình hoạch định chiến lược có thể sử dụng lại cho phép nhà bán lẻ tự thiết lập và triển khai các chiến lược tổng thể.

Họ và Tên *:

Email *:

Điện thoại *:

Tiêu đề:

Công ty:

Chương trình *:

Nội dung *:

 

 

 

Liên hệ

65 cx Tran Quang Dieu, Dict. 3, HCMC
Ref office: 146 Nguyen Van Troi, Phu Nhuan Dist., HCMC
028-3930 2242 
0903 980 025
client_support@athenaretailconsulting.com

Fanpage               

          

Nhận bản tin

Facebook Mesenger
0903 980 025