• Email
  client_support@athenaretailconsulting.com
 • Hotline
  0903 980 025
 • VN | EN
Trang chủTư vấnQuản lý Danh mục hàng hóa

QUẢN LÝ DANH MỤC HÀNG HÓA TRÊN NỀN TẢNG ĐA KÊNH

Giới thiệu chung

Bán lẻ đa kênh là giải pháp thực tiễn tích hợp các kênh tiếp thị và kết hợp hài hòa những dịch vụ tại cửa hàng và kênh thương mại điện tử để tạo ra trải nghiệm mua sắm liền mạch và mang tính cá nhân hóa cho khách hàng. Trải nghiệm mua hàng đa kênh sẽ giúp tăng sự trung thành của khách hàng cao hơn và mang lại nhiều giá trị hơn cho nhà bán lẻ.

Các nhà bán lẻ thông minh đang thiết kế lại các kế hoạch kinh doanh ở cấp độ danh mục hàng hóa (cấp độ sản phẩm) để đảm bảo việc tích hợp (đồng nhất), quản lý hiệu quả các hoạt động ở những kênh bán hàng khác nhau. Quá trình này gọi là “Quản lý danh mục hàng hóa đa kênh”. Nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản của Quản lý danh mục hàng hóa, nhưng với duy nhất ba bước bổ sung là tập trung vào người mua hàng và điều chỉnh phù hợp với người mua hàng, triển khai bán hàng đa kênh (tại cửa hàng và kênh thương mại điện tử) và mang đến trải nghiệm khách hàng tuyệt với nhất.

Chúng tôi làm được gì

Giải pháp của ARC tận dụng các cách tiếp cận, phân tích, giải quyết vấn đề và nguyên tắc bán hàng,… có trong quy trình quản lý danh mục hàng hóa, đã được chứng minh để tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận cho nền tảng bán hàng đa kênh phối hợp giữa website và cửa hàng. Quản lý danh mục hàng hóa đa kênh tập trung vào khách hàng, hình thức bán hàng, tiếp thị và lập kế hoạch cho chuỗi cung ứng. Giải pháp được triển khai tốt hơn khi tổ chức bán lẻ có mối quan hệ đối tác với những nhà cung cấp chính - là những bên có thể mang đến nhiều hiểu biết về khách hàng, thị trường, hỗ trợ nguồn lực và các kế hoạch hành động. Theo kinh nghiệm của ARC cho thấy những kế hoạch có sự giúp đỡ của các nhà cung cấp đem lại lợi nhuận bán hàng 120-250% cho kênh thương mại điện tử và 5-15% ở tại cửa hàng. Danh sách một phần các dịch vụ tư vấn của chúng tôi bao gồm:

 • Định nghĩa và vai trò của danh mục hàng hóa: ARC phát triển, tận dụng những hiểu biết độc nhất về khách hàng và người mua sắm mục đích xây dựng định nghĩa logic, đầy đủ hơn về danh mục hàng hóa bao gồm các tác động đến khả năng mua sắm của khách hàng tại cửa hàng và những ảnh hưởng đến khả năng điều hướng khách hàng trên kênh thương mại điện tử. Vai trò của danh mục hàng hóa sẽ được xác định bằng cách sử dụng nguồn dữ liệu tập trung về người mua hàng, để đảm bảo sự ưu tiên theo từng danh mục dựa trên tầm quan trọng đối với các phân khúc khách hàng có giá trị nhất.
 • Phân khúc cửa hàng/ khách hàng theo danh mục hàng hóa: ARC sẽ cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu khách hàng để xác định những vấn đề cốt lõi trong giao dịch và những xu hướng quan trọng cho các phân khúc khách hàng chính. Đồng thời áp dụng quy trình trên để tạo ra một phân khúc cửa hàng có thể quản lý, dựa trên mức độ chi tiêu và hành vi của khách hàng ở danh mục hàng hóa cụ thể. ARC cũng nghiên cứu, tính toán giá trị vòng đời của người mua hàng (Lifetime value - LTV) và cách đạt lợi nhuận từ một khách hàng có được theo thời gian. LTV là nền tảng hoạt động của tất cả các công ty bán lẻ và là một tư duy kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử tích hợp vào quy trình xác định lợi nhuận (Contribution Margin)
 • Phát triển những hiểu biết về bán hàng đa kênh: các phân tích cốt lõi và cơ bản về doanh thu và lợi nhuận của từng danh mục hàng hóa vẫn đóng vai trò quan trọng. ARC sẽ giúp xác định những câu hỏi kinh doanh chính liên quan đến thị trường và xu hướng bên trong từng danh mục hàng hóa, các phân khúc và thương hiệu sản phẩm cũng như những chủ đề về chuỗi cung ứng và tạo nhu cầu mua sắm
 • Phát triển chiến lược bán hàng đa kênh: có được những hiểu biết về khách hàng, sản phẩm, thị trường, nhóm lập kế hoạch có thể làm việc cùng nhau (nhà bán lẻ và nhà cung cấp qua các bộ phận, chức năng chính) để phát triển 2-4 chiến lược quan trọng mục đích tận dụng cả cửa hàng và kênh thương mại điện tử đi cùng với kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số nhằm thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng 1-3 năm và gia tăng lợi nhuận.
 • Phát triển chiến thuật bán hàng đa kênh: quy mô của những kế hoạch quản lý danh mục hàng hóa đa kênh bao gồm các chiến thuật chi tiết ở cấp danh mục hàng hóa (những quyết định được đưa ra từ cấp thấp nhất) cho tất cả các thành phần liên quan, xác định tầm nhìn trong bán hàng đa kênh, định giá và xúc tiến (khuyến mãi), quản lý không gian, cách tiếp thị của người mua hàng, tối ưu hóa hàng tồn kho và nội dung trang web & tính năng tra cứu và tìm kiếm,... Các kế hoạch được thiết lập sau cùng sẽ hỗ trợ phát triển một bảng điểm đánh giá hiệu quả tài chính của từng danh mục hàng hóa dựa trên một loạt chỉ số đo lường bao gồm doanh số và lợi nhuận, lưu lượng truy cập web, tỷ lệ chuyển đổi, quy mô giao dịch trung mình, số liệu đánh giá chuỗi cung ứng quan trọng, cũng như các mô hình cửa hàng, thương mại điện tử
 • Khởi động kế hoạch: ARC làm việc với các nhóm đa chức năng để phát triển những kế hoạch, thực hiện chúng, đồng thời tận dụng các hệ thống mới ra mắt, những năng lực mới trong đáp ứng nhu cầu khách hàng, những năng lực mới trong triển hoạt động tiếp thị kỹ thuật số, khi nhà bán lẻ triển khai các dịch vụ trực tuyến.

Họ và Tên *:

Email *:

Điện thoại *:

Tiêu đề:

Công ty:

Chương trình *:

Nội dung *:

 

 

 

Liên hệ

65 cx Tran Quang Dieu, Dict. 3, HCMC
Ref office: 146 Nguyen Van Troi, Phu Nhuan Dist., HCMC
028-3930 2242 
0903 980 025
client_support@athenaretailconsulting.com

Fanpage               

          

Nhận bản tin

Facebook Mesenger
0903 980 025